Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Khánh Hòa

Văn bản : Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND / Tình trạng : Còn hiệu lực

958
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Khánh Hòa
Tài liệu, văn bản quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Khánh Hòa

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Khánh Hòa cập nhật đến 06/2024 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm 2 thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và 6 huyện : Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Trường Sa.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 27/12/2022 về hạn mức giao đất, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân; điều kiện tách thửa, hợp thửa theo từng loại đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :

Diện tích đối với đất ở

Đối với đất ở tại đô thị

  • Thửa đất tiếp giáp với đường giao thông có bề rộng chỉ giới đường đỏ (quy hoạch) từ 19m trở lên diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 45m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 5m trở lên.
  • Đối với thửa đất tiếp giáp với đường giao thông có bề rộng chỉ giới đường đỏ từ 10m đến dưới 19m diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 36m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 4m trở lên.
  • Thửa đất tiếp giáp với đường giao thông có bề rộng chỉ giới đường đỏ dưới 10m, diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 36m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 3m trở lên.

Đất ở tại nông thôn

  • Thửa đất tiếp giáp quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 50m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 5m trở lên.
  • Thửa đất tại khu vực các đảo diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 50m trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 5m trở lên. Thửa đất tại khu vực còn lại diện tích tối thiểu được tách thửa phải từ 60m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền, chiều sâu thửa đất phải từ 5m trở lên.

Tách thửa đất ở trong khu vực dân cư hiện hữu (kể cả đất ở có vườn ao) phải bố trí lối đi chung vào các thửa đất sau khi tách thì theo thỏa thuận thống nhất giữa chủ sử dụng của các thửa đất được tách nhưng đảm bảo chiều rộng lối đi chung tối thiểu là 1,5m.

Trường hợp tách thửa không thuộc khu vực dân cư hiện hữu mà phải bố trí lối đi chung thì chiều rộng lối đi chung theo thỏa thuận thống nhất giữa các chủ sử dụng của các thửa đất được tách; nhưng đáp ứng bề rộng tối thiểu của lối đi chung là 4m. Việc bố trí lối đi chung phải đảm bảo kết nối đồng bộ với hệ thống đường giao thông hiện hữu trong khu vực.

Trường hợp tách một phần thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, phần diện tích tách thửa chuyển mục đích sang đất ở và diện tích đất nông nghiệp còn lại đảm bảo kích thước, diện tích tối thiểu tách thửa đất theo đúng một số quy định trên.

Đồng thời, việc chuyển mục đích sử dụng đất phải đáp ứng được điều kiện về hạ tầng kỹ thuật của khu vực, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện; quy hoạch phân khu đô thị hoặc quy hoạch chi tiết đô thị (nếu có), quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Diện tích đối với đất nông nghiệp

Thửa đất nông nghiệp trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp khi thực hiện tách thửa thì thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu như sau: Đất trồng cây hàng năm, đất làm muối, đất nuôi trồng thuỷ sản là 500m2; đất trồng cây lâu năm là 1.000m2; đất trồng rừng sản xuất là 5.000m2.

Sắp triển khai Nhà ở xã hội TP mới Bình Dương,bao gồm căn hộ và nhà phố tìm hiểu thêm thông tin dự và điều kiện mua, trả góp, liên hệ 0888 266 898 (Ms Ngoan, cập nhật lúc 03:13 AM, 18/06/2024)


Trường hợp thửa đất không thuộc khu vực quy hoạch đất nông nghiệp, không phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt và công bố thì người sử dụng đất được tách thửa theo diện tích tối thiểu đối với đất nông nghiệp như trên hoặc phải chuyển mục đích theo quy hoạch được duyệt trước khi thực hiện tách thửa.

Trường hợp thửa đất nông nghiệp (bao gồm đất vườn ao gắn liền với đất ở) nằm xen kẽ trong khu dân cư hiện hữu thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất nông nghiệp là 200m2.

Trong quyết định mới này, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện chỉ thực hiện việc tách thửa đối với các trường hợp tách thửa đất có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, nghiệm thu để đưa vào sử dụng theo quy định.

Quyết định 28/2022/QĐ-UBND thay thế quyết định số 32 năm 2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/01/2023 tới đây.

Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

Quyết định 28/2022/QĐ-UBND

Theo Duan24h.net – Tách thửa Khánh Hòa 2024


Theo dõi nhận tin mới và gửi yêu cầu hỗ trợ
TIKTOK | ZALO | TELEGRAM
| FACEBOOK
Đóng góp nội dung, tài liệu liên hệ Zalo 0813.830.830 và nếu thấy nội dung này hữu ích xin hãy chia sẻ.

Dữ liệu được chúng tôi cập nhật liên tục và chia sẻ (tải về) miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng OCB / Số TK : 0017107777799999 / Chủ TK : Lê Quang Khải
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0813 830 830 hoặc quét mã QR dưới đây [DANH SÁCH ỦNG HỘ]:

Ngân Hàng cho vay tiêu dùng, bất động sản, phát hành thẻ 100 triệu tại TP Hà Nội
LIÊN HỆ MR. QUANG 0934.569.938 (ZALO 247)

4.7/5 - (6 bình chọn)
Bài trước12 con giáp, ý nghĩa, tính cách ứng với từng tuổi
Bài tiếp theoCao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây